Skip to content

รับทำบัญชี ด้วย โปรแกรมบัญชี TR Cloud
โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูปออนไลน์

รับทำบัญชี ด้วย โปรแกรมบัญชี TR Cloud

 

ในส่วนงานบริการรับทำบัญชี สำนักงานบัญชี BEE-Accountant ได้รองรับบริการโปรแกรมบัญชีสำเร็จรูปเพื่อใช้ในการบันทึกบัญชี ดูแลสต๊อกสินค้า จัดทำรายงาน งบทดลอง งบการเงิน รายการบัญชีแยกประเภท สมุดรายวัน 5 เล่ม และอื่นๆ ตามความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกัน  ในส่วนของโปรแกรมสำเร็จรูปทางบัญชีที่ทางสำนักงานนำมาใช้ เช่น EXPRESS  IMoney TR Cloud  Flowaccount และอื่นๆ

ในส่วนบทความนี้ทางสำนักงานจะขอนำเสนอ บริการรับทำบัญชีโดยใช้โปรแกรม TRCloud  สำหรับกิจการที่ต้องการวางระบบบัญชีด้วยโปรแกรม TR Cloud  โปรดติดต่อ ดังนี้

รับทำบัญชี ด้วย โปรแกรมบัญชี TR Cloud
รับทำบัญชีด้วยโปรแกรม TR Cloud

โปรแกรมบัญชี TRCLOUD

โปรแกรมบัญชี TRCLOUD เป็นบริการโปรแกรมบัญชีแบบคลาวด์ หรือโปรแกรมบัญชีออนไลน์โดยใช้ระบบบัญชีคู่เป็นแกนกลาง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานเป็นทีมภายใต้ฐานข้อมูลเดียว สามารถติดตาม อัตราส่วนทางการเงินที่สำคัญต่อธุรกิจของคุณได้

TRCLOUD เป็นโปรแกรมบัญชีแบบคลาวด์เหมาะสำหรับธุรกิจโดยทั่วไป ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน มีความสะดวกและรวดเร็วเพราะสามารถใช้กับ คอมพิวเตอร์พกพา แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟนได้

TRCLOUD ถูกออกแบบให้ไม่ต้องลงโปรแกรม เพียงแค่คุณมีคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต ลงทะเบียนกับ TRCLOUD ก็จะสามารถใช้งานได้ทันที

จุดเด่น / ประโยชน์ของโปรแกรมบัญชี TRCLOUD

ปัญหาของโปรแกรมบัญชีแบบเดิมๆคือ ต้องทำบัญชีในเครื่องที่ลงโปรแกรมบัญชีเพียงเครื่องเดียว ทำให้การทำงานเกิดความล้าช้า ทำงานหลายคนพร้อมกันไม่ได้ หากจะทำงานพร้อมกันต้องใช้ระบบเน็ตเวิร์ค ทำให้มีค่าใช้จ่ายมากขึ้นไปอีก โปรแกรมบัญชี  TRCloud เป็นการให้บริการโปรแกรมผ่านอินเตอร์เน็ต และมีระบบรักษาความปลอดภัยในการเก็บข้อมูลบัญชีอีกด้วย เพราะเป็นการจัดเก็บข้อมูลทางบัญชี ของคุณบนระบบคลาวด์ (Cloud Storage)

กิจการสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของ เครื่อง Server การวางระบบ Lan เพื่อใช้งานรวมกันได้หลายๆ เครื่อง มีระบบการจัดเก็บข้อมูลที่ค่อนข้างปลอดภัย 

แต่ในการใช้งานทางสำนักงานเอกสารจะทำการ Backup ข้อมูลของลูกค้าเป็นประจำทุกวันเพื่อความปลอดภัยในการสูญหายของข้อมูล

และจากการที่ ตัวโปรแกรมเป็นการใช้งานบนอินเตอร์เน็ต (โปรแกรมบัญชีออนไลน์)


จึงไม่ต้องมีการลงโปรแกรม และไม่ต้องทำการอัพเกรด

เพราะผู้พัฒนาจะทำการอัพเกรดให้ตลอดเวลา โปรแกรมเก็บข้อมูลบัญชีบนคลาวด์ ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลเมื่อใดก็ได้ตราบที่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต และทำให้เกิดประโยชน์หลายๆอย่างตามมา 

สำนักงานบัญชี กับการทำงานร่วมกับกิจการที่ใช้โปรแกรมบัญชี TR Cloud ประโยชน์ต่างๆ เช่น

1. สามารถทำงานได้รวดเร็วขึ้น เนื่องจากการ Sync ข้อมูลกับลูกค้า
2. Update ข้อมูลต่างๆ ได้ทันที เช่น การเปลี่ยนแปลงของสินค้า ลูกหนี้ เจ้าหนี้ ภาษีซื้อขาย การออกใบกำกับภาษี
3. หลังจากสำนักงานบัญชีรับงานเข้าระบบ มีการตรวจเช็คข้อมูลแล้ว ทางกิจการสามารถเรียกดูข้อมูลได้ทันที การนำส่งภาษีในเดือนทำได้รวดเร็วขึ้นมาก
4. การทำงานมีประสิทธิภาพ ประสิทธิผล ประหยัดเวลามากขึ้น ไม่มีการบันทึกงานซ้ำซ้อน 
5. การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลมีตลอดเวลา

สำหรับกิจการที่ต้องการทดลองใช้งาน ระบบบัญชี รุ่น Violet รุ่น DEmo Click  Login admin PW 1234

การรับทำบัญชีด้วย โปรแกรมบัญชี TRCloud จากการใช้งานจริง

รับทำบัญชี กิจการซื้อมาขายความเห็นของทางสำนักงาน   จากการใช้งาน
          1. เราคิดว่าเป็นโปรแกรมบัญชีที่เรียนรู้การใช้งานง่ายมาก  สำหรับกิจการ Stat – up หรือ SME  ลองทดสองใช้ตัวฟรีที่ทาง TR Cloud  แล้วค่อยตัดสินใจซื้อตัวเต็ม  สำหรับธุรกิจที่มีรายการค้าเป็นประจำแล้ว แนะนำให้ซื้อตัว Violet  TR Cloud   ใช้งานง่ายสะดวกเหมาะกับ กิจการซื้อมาขายไป กิจการผลิต กิจการบริการ   

         2. เหมาะกับกิจการที่ไม่มีฝ่าย IT Support ของตนเอง หรือไม่ถนัดในการ Update โปรแกรมต่างๆ เอง จะเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายส่วนนี้ไป  ได้มาก ไม่ต้องวางระบบแลน

         3.  ทำงานง่าย สะดวก รวดเร็ว ออกเอกสารแล้วสามารถจัดส่งทาง Email ได้ทันที รองรับ E- TaX invoice ของสรรพากรได้

          4. ระบบสอบถามข้อมูลของทาง TR ดีมาก บริการดี Support ตอบคำถามดี

          5. เอกสารสวยงาม ลูกเล่นมีกว่าระบบบัญชีแบบเดิม ไฟล์ต่างๆ รองรับการจัดส่งภาษีทางระบบอินเตอร์เนท การจัดส่งประกันสังคม

          6.  ฟังก์ชั่นการใช้งานมีให้เลือกซื้อเพิ่มเติมตามความต้องการ ความสามารถในการใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ มีใ้ห้ค่อนข้างมาก ถ้าต้องการใช้ให้เต็มประสิทธิภาพ ต้องอ่านคู่มือที่ให้มา – คู่มืออ่านง่าย

          7. ราคาโปรแกรมเริ่มต้นต่อปีไม่แพง ในกรณีเปรียบเทียบกับระบบบัญชีแบบเดิมที่ต้องจ่ายซื้อในระบบ Lan  แต่จะมีค่าใช้จ่ายดูแลระบบเริ่มต้นที่ 1,000 บาทต่อเดือน  (ค่าโปรแกรมเริ่มต้น 20,000 + 1,000 บาทต่อเดือนตลอดระยะเวลาการใช้งาน)   เหมาะกับกิจการที่มีรายการค้าเกินกว่า ระดับ Start up จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ดีมาก  

         8. รองรับการบันทึกข้อมูลด้วยเสียง

         9. ที่เราสนใจในโปรแกรม TR Cloud คือทางผู้พัฒนาโปรแกรมมีการวิจัยในระบบ Machine Learning  ซึ่งเป็นวิธีหนึ่งในกระบวนการปัญญาประดิษฐ์ เพื่อที่จะช่วยให้การบันทึกบัญชีเป็นไปได้อย่างง่าย และรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยเอาข้อมูลรูปแบบการบันทึกบัญชีของผู้ใช้งานระบบบัญชีมาช่วยในการคาดเดารูปแบบการบันทึกบัญชีใหม่อีกด้ว

         10.  นอกจากนี้ทาง TR ยังมีการรองรับระบบร้านค้า Woocommerce ที่ทำงานบนเวปที่พัฒนาด้วย WordPress โดยเฉพาะ  ตามความเข้าใจน่าจะเชื่อมโยงตะกร้าสินค้า พร้อมกับบันทึกรายขาย รับเงิน ออกใบเสร็จ จัดส่ง  เป็นการขายที่เริ่มต้นที่ลูกค้าซื้อไปจบที่บันทึกบัญชี (โดยผู้ซื้อเป็นผู้บันทึกบัญชีให้เรา)

 

 

รับทำบัญชีด้วยโปรแกรมบัญชี TR Cloud – ในกรณีที่ทางลูกค้าใช้งานอยู่แล้วเพียงแค่เพิ่มสำนักงานบัญชีเป็น 1 user กำหนดสิทธิ์ในการบันทึกสมุดรายวัน และดูข้อมูลเท่านี้ก็ทำให้การทำงานในส่วนของภาษี ภพ 30 ภงด 1 /3 / 53  เป็นไปได้อย่างรวดเร็วมาก รวมทั้งถ้าทางลูกค้าสามารถบันทึกรายการจ่ายได้ ทางสำนักงานจะเป็นผู้ตรวจสอบข้อมูลในการทำงาน รวมทั้งยังสามารถแนะนำการวางระบบบัญชี การควบคุมภายในของกิจการได้จากการบันทึกบัญชีอีกด้วย

(บทความนี้จัดทำขึ้นโดยไม่ได้ค่าโฆษณาใดๆ นะคะ  หากมีข้อผิดพลาดประการใดโปรดชี้แจงให้ด้วยค่ะ ขอบคุณมาก)

นอกจากนี้ทางสำนักงานบัญชีรับทำบัญชีด้วยโปรแกรมบัญชีอื่นๆ อีกเช่นช   โปรแกรมบัญชี Express     โปรแกรมบัญชี SME Move

รายงานต่างๆ
โปรแกรมบัญชี TR Cloud สำหรับงานบัญชี และบริหาร

รับทำบัญชี โปรแกรมบัญชี TR Cloud
ระบบเพิ่มเติมใน TR Cloud
รับทำบัญชีด้วย TR Cloud ที่มาของรูป https://www.trcloud.co/index.php

โปรแกรม TRCloud กับใบรับรองมาตราฐาน Software

ตามที่กรมสรรพากรได้มีคำสั่งกรมสรรพากร ที่ ท. 643 /2556 และคำสั่งกรมสรรพากร ที่ ท. 378 /2543 (แก้ไขเพิ่มเติม โดย คำสั่งกรมสรรพากรที่ ท.643/2556) กำหนดแบบ หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขเกี่ยวกับการจัดทำรายงาน การลงรายการในรายงาน การเก็บใบกำกับภาษีและเอกสารหลักฐานอื่นที่ใช้ ประกอบการลงรายงานภาษีซื้อตามมาตรา 87 และมาตรา 87/3 วรรคสอง แห่งประมวลรัษฎากร

บริษัท ที.อาร์.สยามภัณฑ์ จำกัด จึงได้ทำการขึ้นทะเบียนให้ TRCLOUD เป็นซอฟต์แวร์มาตรฐานสรรพากรเลขที่ 0540

โปรแกรม TRCloud - รายจ่ายสามารถลดหย่อนได้ 200%​ตามที่สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ DEPA ประกาศมาตรการลดหย่อนภาษีเงินได้ 100% สำหรับผู้ประกอบการ SME เมื่อซื้อหรือใช้บริการโปรแกรมคอมพิวเตอร์จากนักพัฒนาหรือผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ที่ขึ้นทะเบียนกับ DEPA โดยภาษีที่หักต้องอยู่ในหลักเกณฑ์เงื่อนไขที่กรมสรรพากรกำหนดในวงเงินไม่เกิน 100,000 บาท [1]

ดร.วินิจ วิเศษสุวรรณภูมิ ผู้อำนวยการกองบริหารภาษีธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก กรมสรรพากร ขยายความเพิ่มเติมถึงคำว่าลดภาษี 200% ว่า หัก 100% เป็นค่าใช้จ่าย และหักค่าเสื่อมได้อีก 3 ปี รวมเป็น 200% [2]

โดยผู้ที่จะใช้สิทธิต้องมีคุณสมบัติดังนี้

  • ผู้ประกอบการหรือ SMEs ต้องเลือกใช้บริการโปรแกรมคอมพิวเตอร์จากนักพัฒนาหรือผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ที่ขึ้นทะเบียนกับ DEPA หรือมีรายชื่ออยู่กับ DEPA เท่านั้น
  • ผู้ประกอบการหรือ SMEs ต้องจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล และมีสำนักงานตั้งอยู่ในประเทศไทย มีหุ้นเป็นทุนตั้งแต่ 51% ของนิติบุคคลนั้น ถือโดยบุคคลที่มีสัญชาติไทย
  • ผู้ประกอบการหรือ SMEs มีทุนที่ชำระแล้วในวันสุดท้ายของรอบระยะเวลาบัญชีไม่เกิน 5 ล้านบาท
  • ผู้ประกอบการหรือ SMEs มีรายได้จากการขายสินค้าและการให้บริการในรอบระยะเวลาบัญชีไม่เกิน 30 ล้านบาท

ด้วยเหตุนี้ทางบริษัท ที.อาร์.สยามภัณฑ์ จำกัด จึงได้ขึ้นทะเบียนเป็นผู้ได้รับการขึ้นทะเบียน ผู้ประกอบการโปรแกรมคอมพิวเตอร์ หมายเลข 1202 ดังนี้แล้วผู้ประกอบการ SME ไทยที่ใช้โปรแกรมบัญชี TRCLOUD จึงสามารถใช้สิทธิลดหย่อนภาษีดังกล่าวได้

ข้อมูลเพิ่มเติม: ราชกิจจานุเบกษา

Related Articles | บทความที่คุณอาจสนใจ

สำนักงานบัญชี BEE - Accountant @beeaccountant
บริษัท บี.อี. แอคเคาน์ติ้ง เซอร์วิสเซส จำกัด ติดต่อ TEL 091-830-3543 ให้บริการ รับทำบัญชี รายเดือน รับทำรายปี จัดทำภาษี รายเดือน จัดทำภาษีรายปี และตรวจสอบบัญชี สำหรับกิจการนิติบุคคล หรือบุคคลธรรมดาทุกประเภทกิจการ
Click Here
ประเภทกิจการรับ ทำบัญชี
กิจการซื้อมาขายไป กิจการบริการ กิจการผลิต
ร้านทอง ร้านยา จำหน่าย รถยนต์ รถจักรยานยนต์ อัญมณี นำเข้า ส่งออก Agency ทัวร์ อสังหาริมทรัพย์ สิ่งพิมพ์ เครื่องจักร ขนส่ง จัดหาพนักงาน นายหน้า ประกันชีวิต ประกันวินาศภัย คลินิก ความงาม ทันตกรรม ผลไม้ พื้นที่เช่า Co working space อาหาร รับเหมา เครื่องจักร ธุรกิจที่ถูกต้องตามกฎหมายทุกประเภท
Click Here
ข้อดีของบริการ รับทำบัญชี ของสำนักงานบัญชี
ผู้ประกอบการได้ทุ่มเททรัพยากรทั้งหมดไปที่ธุรกิจหลักของกิจการได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ​ ควบคุมค่าใช้จ่ายของกิจการ ประมาณการวางแผนงบประมาณได้ดี
สำนักงาน update ความรู้และ เทคโนโลยีให้ทันกับหน่วยงานต่างๆ เช่น กรมสรรพากร
ธุรกิจการต่างๆ เช่น ร้านค้าออนไลน์ กิจการซื้อมาขายไป กิจการผลิต กิจการนายหน้าประกันชีวิต นายหน้าประกันวินาศภัย (ตามกฎ OIC)​
Designed by pch.vector / Freepik
รับทำบัญชี
Click Here
Previous
Next

การค้นหาที่เกี่ยวข้องกับ ทําบัญชี โปรแกรมบัญชี โปรแกรมบัญชีฟรี โปรแกรมบัญชี สรรพากร โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป โปรแกรมบัญชีฟรี pantip โปรแกรมบัญชี สรรพากร ดีไหม โปรแกรมบัญชีออนไลน์ โปรแกรมบัญชี express ฟรี โปรแกรมบัญชีสําเร็จรูปฟรี ภาษาไทย

Bee-Accountant service

Our mission

Bee Accountant ยึดมั่นในความถูกต้อง โปร่งใส ตรงเวลา งานได้คุณภาพ ตรวจสอบได้จากทุกหน่วยงาน เช่นกรมสรรพากร กรมพัฒนาธุรกิจการค้า  คปภ และหน่วยงานอื่นๆ

บริษัท บี.อี. แอคเคาน์ติ้ง เซอร์วิสเซส จำกัด
สำนักงานใหญ่ TAX ID 0105561120432

Contact us

Post Views: 12,008

BeE Accountant

we'd love to have your feedback on your experience so far

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า